Biển mây trên đồi cây cô đơn Thiên Phúc Đức Đà Lạt.

Nếu hỏi rằng địa điểm nào muốn quay lại ở Đà Lạt, thì có lẽ đồi Thiên Phúc (đồi Thiên Phúc Đức) là một nơi tôi nghĩ đến đầu tiên. Vì nơi đây là nơi có nhiều kỷ niêm và có biển mây đẹp khó cưỡng dành cho những người may mắn.

Video về du lịch Đà Lạt và biển mây trên đồi thông cô đơn Thiên Phúc Đức

Tôi quay lại đồi Thiên Phúc Đức vào một sáng sớm tháng 5… khi mặt trời và những bạn đồng hành còn đang ngái ngủ. Chạy xe với quãng đường chỉ khoảng 6km, xuyên qua cái lạnh run người của Đà Lạt và tờ mờ sương sớm nhưng tôi phải hỏi thăm mấy lần vì đường khá quanh co và khó nhớ.

[caption id="attachment_2059" align="aligncenter" width="600"]Mặt trời tờ mờ trong sương sớm trên đồi Thiên Phúc Đức, Đà Lạt Mặt trời tờ mờ trong sương sớm[/caption] [caption id="attachment_2060" align="aligncenter" width="600"]Đồi cây cô đơn Thiên Phúc Đức trong sương sớm Đồi cây cô đơn Thiên Phúc Đức trong sương sớm[/caption]

Nằm đối diện đỉnh Lang Biang, bỏ qua cái khó khăn của đoạn đường lên đồi Thiên Phúc Đức, buổi sáng hôm nay với chúng tôi cực kỳ may mắn khi có cơ hội chiêm ngưỡng được biển mây tuyệt đẹp.

[caption id="attachment_2069" align="aligncenter" width="600"]Mặt trời càng lên cao, những đám sương mù dần tan bỏ lại mây trắng xoá dưới thung lũng. Mặt trời càng lên cao, những đám sương mù dần tan bỏ lại mây trắng xoá dưới thung lũng. (ảnh: Phú Nghĩa – Go Explore Vietnam)[/caption] Dãy núi Langbiang nằm khuất sau làn mây… Trời bắt đầu có nắng, và biển mây trên đồi Thiên Phúc Đức cũng đã rõ hơn. [caption id="attachment_2068" align="aligncenter" width="600"]Dãy Langbiang nằm khuất sau làn mây... Trời bắt đầu có nắng, và biển mây trên đồi Thiên Phúc Đức cũng đã rõ hơn. Dãy Langbiang nằm khuất sau làn mây… Trời bắt đầu có nắng, và biển mây trên đồi Thiên Phúc Đức cũng đã rõ hơn.[/caption] Cây thông cô đơn, điểm thu hút nhiều bạn trẻ trên đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt, cũng là nơi quay video ca nhạc của 1 số ca sỹ. [caption id="attachment_2067" align="aligncenter" width="600"]Cây cô đơn và biển mây trên đồi Thiên Phúc Đức, Đà Lạt Cây cô đơn và biển mây trên đồi Thiên Phúc Đức, Đà Lạt[/caption] [caption id="attachment_2063" align="aligncenter" width="600"]Cây thông cô đơn và biển mây trên đồi Thiên Phúc Đức, phía xa là dãy Langbiang. Cây thông cô đơn và biển mây trên đồi Thiên Phúc Đức, phía xa là dãy Langbiang.[/caption] [caption id="attachment_2062" align="aligncenter" width="600"]Ảnh biển mây nhìn từ đồi cây cô đơn Thiên Phúc Đức chụp bằng Flycam (ảnh: Phú Nghĩa - Go Explore Vietnam) Ảnh biển mây nhìn từ đồi cây cô đơn Thiên Phúc Đức chụp bằng Flycam (ảnh: Phú Nghĩa – Go Explore Vietnam)[/caption] [caption id="attachment_2057" align="aligncenter" width="600"]Ảnh biển mây nhìn từ đồi cây cô đơn Thiên Phúc Đức chụp bằng Flycam (ảnh: Phú Nghĩa - Go Explore Vietnam) Ảnh biển mây nhìn từ đồi cây cô đơn Thiên Phúc Đức chụp bằng Flycam (ảnh: Phú Nghĩa – Go Explore Vietnam)[/caption] [caption id="attachment_2065" align="aligncenter" width="600"]Ngập tràn mây làm mờ đi những cây thông dưới thung lũng Ngập tràn mây làm mờ đi những cây thông dưới thung lũng[/caption] [caption id="attachment_2061" align="aligncenter" width="600"]Cây thông cô đơn bằng 1 góc nhìn khác Cây thông cô đơn bằng 1 góc nhìn khác[/caption] Thêo 1 số thông tin thì hiện nay cây thông cô đơn trên đồi Thiên Phúc Đức đã bị chặt và đồi Thiên Phúc Đức đang được trồng thông để phủ kín. Do đó những khung cảnh này có thể sẽ rất hiếm hoi để có thể trong thấy bằng mắt thường lần nữa. Tuy nhiên, với Đà Lạt, chắc chắn bạn sẽ có nhiều địa điểm hấp dẫn khác: Thác Pongour, Hồ Tuyền Lâm, Đồi chè Cầu Đất… Chúc bạn sẽ có chuyến du lịch Đà Lạt thật đáng nhớ!  

]]>

2 bình luận về “Biển mây trên đồi cây cô đơn Thiên Phúc Đức Đà Lạt.”

Viết một bình luận