Đà Lạt – Chỉ Cần Hửi Nó Thôi Tôi Cũng Đã Thấy Bình Yên

Đà Lạt không chỉ có những loài hoa xinh đẹp như anh đào, hoa hồng, dã quỳ,… Mà khung cảnh thanh bình diệu êm của nó luôn khiến ta lắng lòng lại.

Đôi khi chỉ là việc nằm dài trên những đồi cỏ, ngắm nhìn xuống hồ Tuyền Lâm. Hay lang thang cùng con xe máy trên những đoạn đường đèo thanh bình. Hay đơn giản là dạo mát ở hồ Xuân Hương nổi danh.

Đừng hỏi mình lên lịch trình du lịch Đà Lạt bao ngày. Khi chán mình cứ lên Đà Lạt 1 tuần 10 ngày. Ngủ tới trưa, tối thì dạo quanh những con phố 1 mình.

Hoa đào Đà Lạt
Hoa đào Đà Lạt

Review những địa điểm trong hình mình đã chụp bên dưới:

Đoạn đèo hồ Tuyền Lâm và hồ Tuyền Lâm: Nhiều người lầm tưởng hồ Tuyền Lâm chỉ có mặt trước đối diện Thiền viện trúc lâm Đà Lạt. Nhưng không hẳn. Nó kéo dài rất nhiều khuất qua cả con đồi lớn. Đến thẳng phía đối diện bạn sẽ cảm nhận một khung cảnh rất khác.

Đoạn đèo hồ Tuyền Lâm và hồ Tuyền Lâm
Đoạn đèo hồ Tuyền Lâm và hồ Tuyền Lâm

Zoodoo: Chú ngựa lùn Pony, những con cừu lông dày hay con cừu béo ú nu tên Minh Mập. Đặc biệt những loài vẹt hay chú cầy nhỏ trong phim Vua Sư Tử luôn ríu rít sôi động. Riêng chú Gấu Mèo béo ụt ịch luôn là tiêu điểm của mọi ánh nhìn.

Zoodoo
Zoodoo

Chùa Ve Chai: Lối kiến trúc khác lạ của chùa Ve Chai luôn làm chúng ta ngơ ngàng. Khung màu lạ lẫm, những tượng Phật cao vút bên trong hay 18 tầng địa ngục là những thức nên trải nghiệm.

Chùa Ve Chai
Chùa Ve Chai

Homestay Nhà Của Tre là địa điểm mình giới thiệu bạn. Đó là nơi khá hấp dẫn với khu vườn rộng đầy cây cối. Bên trong nhà phong cách có vẻ hơi creepy nhưng khá đẹp.

Và Hồ xuân Hương, khu Trại Mát là những điểm chắc hẳn ai cũng biết.

Hồ Xuân Hương
Hồ Xuân Hương

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/travelphotoandvideo/permalink/2467654963551142/

Gửi phản hồi