Hướng dẫn chi tiết leo núi Chứa Chan (Gia Lào), Đồng Nai

Bên cạnh leo núi Bà Đen (Tây Ninh) thì núi Chứa Chan, hay còn gọi là Gia Lào (Đồng Nai) là một điểm đến khá quen thuộc với những người yêu thích leo núi và trekking.

Núi Chứa Chan ở đâu?

Núi Chứa Chan (Gia Lào) là đỉnh núi cao thứ hai của Đông Nam Bộ với độ cao hơn 800m, là nóc nhà của tỉnh Đồng Nai. Nằm ở thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, – cách SG khoảng 100km.

Cung đường Leo núi Chứa Chan:

Để lên đỉnh núi Chứa Chan, có hai cung đường chính hay được mọi người lựa chọn: (Ở đây mình hướng dẫn các bạn từ Sài Gòn, còn nếu bạn ở Hà Nội hay những nơi khác thì canh vé máy bay giá rẻ vào đây rồi thuê xe máy đi tiếp nhé)

 • Leo núi Chứa Chan qua đường chùa: Gửi xe ở khu du lịch Núi Chứa Chan (có thể đi bằng cáp treo hoặc theo đường bộ, lên chùa Gia Lào, sau đó tiếp tục theo đường mòn leo lên đỉnh núi. Cung đường này dài hơn và dễ lạc hơn.
  • Để đi đường này bạn sẽ mất khoảng 3 tiếng leo lên từ chân núi lên đỉnh.
  • Mình đã từng lạc ở đường chùa leo núi Chứa Chan 2 lần vào năm 2015.
  • Xem thêm: Lạc trên Núi Chứa Chan
 • Leo núi Chứa Chan theo đường cột điện: đây là đường dân Phượt ưa thích vì được gần gũi với thiên nhiên và tránh đi cái ồn ào, đông đúc.
  • Sau khi đến thị trấn Gia Ray, đi theo đường Ngô Quyền đến đường Hoàng Đình Thương rẽ trái, đi đến hết đường gặp đường Ngã Ba Ông Đồn rẽ phải khoảng 200m nữa là đến đường leo. Toạ độ điểm gửi xe: 10.930510, 107.393302
Gửi xe leo núi Chứa Chan, bạn cũng có thể mua than, cồn, nước uống ở đây.
Gửi xe leo núi Chứa Chan, bạn cũng có thể mua than, cồn, nước uống ở đây.

 Đi leo núi Chứa Chan theo đường cột điện, bạn chỉ cần đi dọc đường mòn, nhìn theo cột điện và đường dây điện tương tự như leo núi Bà Đen. Ở đây có khoảng 125 cột, nhưng đánh số bắt đầu từ số 20, do đó bạn chỉ cần để ý đến cột 145 là đến đỉnh núi.

Đường cột điện lên núi Chứa Chan có khoảng 125 cột
Đường cột điện lên núi Chứa Chan có khoảng 125 cột
Cột điện trên núi Chứa Chan được đánh dấu từ số 20 - 145
Cột điện trên núi Chứa Chan được đánh dấu từ số 20 – 145

Đường leo núi Chứa Chan không quá dài, nhưng có một con dốc khá dài và cao. Đây là đoạn đường thử thách nhất, còn lại đa phần là đường thoai thoải khá dễ dàng để di chuyển.

Leo Núi Chứa Chan Đồng Nai
Leo Núi Chứa Chan Đồng Nai

Ở cột 99, nhớ lưu ý rẽ trái đi theo đường cột điện, cẩn thận đi nhầm qua đường mòn đi lấy tre của người dân.

Ở cột 135 sẽ có bãi cắm trại đầu tiên ngay gần đường, phía bên phải. Bạn có thể hạ trại ở đây hoặc lên khu vực đỉnh núi.

Bãi cắm trại ở cột 135 trên núi Chứa Chan
Bãi cắm trại ở cột 135 trên núi Chứa Chan
Bãi cắm trại trên đỉnh núi, khá nhiều rác
Bãi cắm trại trên đỉnh núi, khá nhiều rác
Ngủ trên núi Chứa Chan
Ngủ trên núi Chứa Chan

Theo đường cột điện, bạn sẽ mất khoảng 2 – 4 tiếng để leo lên đỉnh núi và 1,5 – 2 tiếng khi xuống. Chuẩn bị cho mình khoảng 1,5 lít nước (nếu đi trong ngày) hoặc 3 lít nước (nếu qua đêm) và một đồ ăn để lấy năng lượng leo núi.

BBQ trên đỉnh núi Chứa Chan
BBQ trên đỉnh núi Chứa Chan
Mốc toạ độ trên đỉnh núi Chứa Chan
Mốc toạ độ trên đỉnh núi Chứa Chan
Leo Núi Chứa Chan Đồng Nai
Leo Núi Chứa Chan Đồng Nai
Núi Chứa Chan
Núi Chứa Chan
Núi Chứa Chan

  Bạn có thể gặp biển Mây bồng bềnh trên núi Chứa Chan vào mùa mưa nếu may mắn.

May mắn bắt gặp biển Mây trên núi Chứa Chan
May mắn bắt gặp biển Mây trên núi Chứa Chan

Leo núi Chứa Chan hích hợp cho những chuyến đi trong ngày hoặc cuối tuần cùng bạn bè sẽ là trải nghiệm đáng nhớ.  

Leo núi Chứa Chan dã ngoại cùng bạn bè cuối tuần
Leo núi Chứa Chan dã ngoại cùng bạn bè cuối tuần

Nếu bạn và nhóm có nhu cầu tổ chức leo núi Chứa Chan, hãy liên hệ với Cường nhé!

25 bình luận về “Hướng dẫn chi tiết leo núi Chứa Chan (Gia Lào), Đồng Nai”

  • Chào Minh. Theo anh thấy thì Núi Chứa Chan leo không nguy hiểm, tuy nhiên đường chùa hơi dễ lạc (Anh từng lạc 2 lần) và buổi tối leo đường cột điện thì từng gặp rắn.
   Thông thường các ngày cuối tuần sẽ rất đông người leo và cắm trại (tối thứ 7) ở trên núi em nhé!

   Trả lời
  • Tương đối ở khu vực đó có 1 ngã rẻ đó em. Mình chọn đi bên trái thay vì bên phải 😀 😀 Nếu có thuốc thì nên mang nhé Thư 😀 Đi rừng núi mà, có thì tốt hơn chớ!

   Trả lời
  • Núi Chứa Chan từng bị cháy khá lâu rồi, hiện nay núi đã được trồng cây trở lại, khá đẹp. Tuy nhiên các bạn khi leo núi nhớ đừng xả rác và cẩn thận khi sử dụng lửa để nấu ăn nhé!

   Trả lời
 1. cho e hỏi nếu bắt đầu từ thành phố HCM thì mình nên đi từ mấy giờ thì tốt và có nên ở lại đêm đó k hay về trong ngày vẫn đc vậy a.cần chuẩn bị những gì cụ thể ạ? em cám ơn a!

  Trả lời
  • Chào Huế. Từ Sài Gòn nếu muốn đi trong ngày thì em đi từ tầm 5- 6h sáng, chạy xe 3 tiếng rồi bđ leo (khoảng 2-3 tiếng) nữa 😀
   Khoảng cách 100km từ SG nên có thể đi trong ngày, cần chuẩn bị gì thì em đọc lại bài của anh nhé 😉 Chủ yếu là nước & đồ ăn thôi. Nhớ đừng xả rác nha 😀

   Trả lời
  • Chào em.
   Đường này anh mới chỉ đi 2 lần, và cũng bị lạc, lâu quá anh không đi lại nên sẽ không chỉ chi tiết cho em được. Em tham khảo các bài viết khác xem nhé.
   Cảm ơn Hiếu!

   Trả lời
  • Tuỳ bạn thôi. Cường đi nhiều lần nên thường xuống cột điện luôn. C thấy đường này dễ hơn, đường chùa đi qua nhiều hàng quán xô bồ và bậc thang nên cũng k thích lắm bạn 😀

   Trả lời
 2. Hehe, giờ đọc bài này mới biết là bị lầm núi Chứa Chan với núi Bà Đen. Leo Bà Đen mà còn quả quyết với cô bán hàng là đã từng ăn bánh xèo ở đó nữa chớ. Hơ hơ. Cám ơn bài viết của anh Cường 😀

  Trả lời
 3. chào anh, em muốn đi theo lối chùa để lên núi, anh có thể cho em 1 số lưu ý để đi tránh lạc được không ạ. cảm ơn anh nhiều

  Trả lời

Gửi phản hồi