Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore siêu tiết kiệm, 1 ngày hết 45$

Singapore nổi tiếng đắt đỏ khi đi du lịch, với bài viết được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có thể tham khảo để Du Lịch Singapore Siêu Tiết Kiệm, 1 ngày chỉ hết 45$

Bay Đến Singapore

Mình đi công tác Cebu, Philippines , do vậy tiện thể transit qua Singapore, vừa rẻ hơn transit qua Manila, lại tiện thể chơi ở Singapore luôn cho bõ công đi. Manila thì mình đi nhiều rồi, mà giao thông Philippines thì tệ thôi rồi nên cũng ngán.

Từ Tân sơn nhất mình hạ cánh xuống sân bay Changi lúc 12h trưa (vé HCM-changi của mình hết 1tr8, mua qua trip.com). Chuyến tiếp theo của mình lúc 23h đêm, nên mình định ngay từ đầu là ra ngoài chơi.

Tự Mình Khám Phá Singapore

Ban đầu mình tính đi tour Du Lịch Singapore free cho các khách transit qua Singapore từ 10 tiếng trở lên để cho đỡ tốn. Nhưng tới khi nhập cảnh xong (nhanh lắm và không khó dễ gì cả ngoài việc hỏi kỹ có nguy cơ Corona hay không) ra quầy information hỏi thì hóa ra tour đó chỉ có thể book ở khu transit lúc chưa nhập cảnh, chứ nhập cảnh rồi thì k book đc nữa.

Mình đành quay ra, hỏi chỗ gửi hành lý (10$ sing cho 1 valy xách tay), sau đó đổi 100$ USD sang tiền Sing với ý định chỉ đc tiêu hết có bấy nhiêu thôi (1 đô sing khoảng bằng 16.600đ VN).

Ngẩn ngơ chưa biết đi đâu thì em ở quầy thông tin du lịch bảo mình chị đi sang Terminal 2 mà chơi khu Jewel đẹp lắm. Thế là ra free bus sang T2. Tới T2 thì lại ngoan cố tìn cách book tour free vì vẫn muốn ra ngoài, em gái ở quầy bảo chị ra mà đi MRT vào thành phố chơi gì thì chơi cũng đc, cần gì tour. Thế là liều mình đi luôn mà không cần tìm hiểu chuẩn bị cái gì về các điểm sẽ tới của Singapore.

Nhờ cái map của em nhân viên, mình hoa mắt vì các điểm chơi hoành tráng. Nhưng sau phát hiện ra là đó toàn là điểm công viên nhân tạo. Cả cái Garden by the bay hay flower dome đều là vườn/rừng nhân tạo, kiểu xếp đặt. Chắc kiểu Singapore họ k có đất k có rừng mấy nên làm vậy ngắm cho đỡ thèm chứ VN mình rừng vàng biển bạc, hàng thật đầy, hơn hẳn hàng nhái, do vậy mình cũng k khoái mấy chỗ đó lắm.

Rốt cuộc mình chọn Chin town, Little Indian và Marina Bay để tới. Riêng cái Marina Bay tới cốt để chụp ảnh với con sử tử nôn về chứng thực với chồng là em đã tới Sing mà thôi.

Đầu tiên là MRT từ T2 Changi airport đi tới China town, nếu đi grab thì hết khoảng 17-18km sẽ đắt hơn đi tàu nên m quyết đi tàu cho rẻ và thấy mn khen tàu Sing lắm nên cũng muốn mở mắt chút. Mình xuống hầm mà thấy mình ngu quá vì k hiểu sẽ tìm đường mua vé ntn. Mẹ nào đi rồi biết bên này họ sử dụng máy tự động nhiều chứ ít có người đứng, nhất là bán vé. May tới chỗ bán vé có một cô người Malai đang mua, nên mình hỏi cách và mua được luôn. Chỉ. 2,7 đô sing đi vào tận thành phố, tới China town luôn k cần đi xa xôi gì hết. Thực ra để đổi được tàu cho đúng tới china town mình cũng đi ngu quá mấy bến sau phải đi quay lại đổi tàu, nhưng sau đó thì nhận ra cách đi luôn. Mình khoái chí nghĩ giờ có khi mình đi hết Sing chỉ hết 20-30 đô sing quá. (cách đi tàu để mình quay video thành bài khác cho các mẹ)

Tới China town việc đầu tiên là lên mặt đất gặp ngay khu people park, qua quán cơm tàu ăn một suất cơm giá 4$ sing. No bụng rồi bắt đầu fdi lòng vòng các phố chụp choẹt, vào thăm đền, chùa, bảo tàng quanh khu đó cũng đủ mỏi gãy chân rồi í ạ. Vô số chỗ sống ảo cho các mẹ (m thì laị k thích chụp ảnh) và các con. Đường phố sạch đẹp, ngăn nắp, an toàn, nhà cửa chỉn chu không lồi lõm và đậm tính văn hóa. Em chỉ vào seven eleven để mua nước, mua bim, mua kem theo giá cũng chỉ hơn siêu thị VN tí tẹo. Còn đồ ăn vặt của Trung, hoa quả các loại vào chợ trung People park ăn tẹt ga rẻ bèo 1-3$sing một món. (Sau chuyến này em nghĩ đi Sing k đắt quá thể như tưởng tượng ạ).

Chơi chán khi Chinatown em định đi MRT tiếp sang vịnh, nhưng sợ mất time vì phải về sân bay bay tiếp nên em book grab từ đó qua Marina Bay hết 7$ sing. Tới Marina Bay thì chỉ có ngắm cảnh và chụp ảnh thôi. Vào seven eleven cạnh đó mua cốc cafe với gói snack, ra ngồi ngắm trời ngắm đất, đi dạo lòng vòng chụp choẹt. Chán chê thì em book tiếp grab sang Little India.

Nói chung nếu các mẹ yêu thích du lịch văn hóa bản địa thì khi Du Lịch Singapore nhớ đi China town và Little India không phải chê tí nào. Cứ như đang ở Ấn hay Trung Quốc ấy, đặc trưng văn hóa luôn.

Tự Mình Khám Phá Singapore
Tự Mình Khám Phá Singapore

Xuống grab là em thấy mùi cari với gia vị xộc mũi, đâu đâu cũng thấy thờ thần bò và các tràng hoa dài rực rỡ. Váy áo sari khắp phố.

Lúc em tới thì trong đền Sri Veeramakaliamman ở đó đang làm lễ. Em ngồi xem họ làm lễ mà dán mắt k muốn đi đâu nữa.

Hết lễ quay ra phố, đi lứa chợ, xem hàng hóa, trang sức, qua khu bán thực phẩm xem thịt cừu, quay về khu ăn uống ngó nghiêng người ấn và các nước gần ấn bán đủ loại thức ăn, tới xem hàng bán Sari ấn và rất nhiều trang sức vàng.

Gần đó cũng có nhiều khu văn hóa ấn, cả đền thờ Hồi Giáo nữa. Đẹp lắm
Hết giờ nên em phải quay lại Little India MRT Station để vè changi vừa kịp 7:30. Chơi chút bên Jewel rồi đi bus quay lại Terminal 4 để bay Cebu

Lúc đổi tiền ra đô mỹ, em còn được trả lại 55$ Mỹ.

Nguồn bài viết: https://www.facebook.com/groups/TimBanDuLichNuocNgoai/permalink/1324262234439640/

Gửi phản hồi