Làng Bích họa Tam Thanh, thắng cảnh Bàng Than – điểm đến mới của du lịch Quảng Nam

Làng Bích họa Tam Thanh & thắng cảnh Bàng Than: 2 điểm du lịch gần thành phố Tam Kỳ đích đến tiếp theo của chúng tôi sau khi chia tay thành phố biển Quy Nhơn yên bình – bãi biển Kỳ Co & Eo Gió cực đẹp trong hành trình xuyên Việt của mình.

BỮA CƠM VỚI NGƯỜI TRƯỞNG TÀU SE4:

Tàu SE4 tại ga Diêu Trì (Quy Nhơn) về ga Tam Kỳ (Quảng Nam) là phương tiện di chuyển của chặng đi này, và điều đặc biệt nhất là khi chúng tôi có cơ hội được ăn một bữa trưa trên tàu bởi lời mời từ anh Tâm – trưởng tàu SE4 (qua sự giới thiệu từ công ty Baolau – đơn vị tài trợ phương tiện di chuyển)

Theo chia sẻ từ anh Tâm, chúng tôi biết thêm về công việc của những con người làm trong ngành đường sắt. Và là chuyến tàu này là chuyến tàu nhanh nhất và đẹp nhất chạy tuyến Bắc Nam, tàu SE4 xuất bến 22h đêm mỗi đêm từ ga Sài Gòn, di chuyển liên tục 31 tiếng đến ga Hà Nội vào khoảng 5h30 sáng. Với nhiều loại ghế (nằm, ngồi…) khác nhau, mỗi chuyến tàu SE4 có thể vận chuyển khoảng 400 hành khách mỗi hành trình.

CHECK IN TAM THANH NATURAL BEACH

Đến Tam Kỳ, chúng tôi nhận phòng tại Tam Thanh Natural Beach Resort (một resort nhỏ, cũ kỹ thuộc hệ thống của Gowhere), nằm sát bãi biển Hạ Thanh & lọt thỏm giữa khuôn viên rộng với những hàng dừa & phi lao mát mẻ. [caption id="attachment_1385" align="aligncenter" width="600"]Tam Thanh Natural Beach resort sát bãi biển Hạ Thanh Tam Thanh Natural Beach resort sát bãi biển Hạ Thanh[/caption] [caption id="attachment_1381" align="aligncenter" width="600"]Hàng dừa trong Tam Thanh Natural Beach resort Hàng dừa trong Tam Thanh Natural Beach resort[/caption] [caption id="attachment_1379" align="aligncenter" width="600"]Ngôi nhà kiểu cũ tại Tam Thanh Natural Beach resort Ngôi nhà kiểu cũ tại Tam Thanh Natural Beach resort[/caption] [caption id="attachment_1378" align="aligncenter" width="600"]Bữa ăn tối dân dã tại Tam Thanh Natural Beach resort Bữa ăn tối dân dã tại Tam Thanh Natural Beach resort[/caption] Tam Thanh Natural Resort không quá tiện nghi, rất đơn giản, những ngôi nhà cũ đem lại cảm giác ma mị… và đặc biệt là có khuôn viên rộng và gần gũi thiên nhiên, nơi đây thường được nhiều khách du lịch nước ngoài lựa chọn để nghỉ dưỡng, tránh xa những xô bồ của thành phố.

THẮNG CẢNH BÀNG THAN – độc lạ nhưng nhiều rác:

Từ Tam Thanh Natural Beach Resort, chúng tôi nhận xe máy & theo con đường liên xã hướng về xã đảo Tam Hải của huyện Núi Thành. Chiều nay, chúng tôi sẽ đến thăm Ghềnh đá Bàng Than, một điểm đến khá hay ho mà không nhiều người biết. Qua đò khoảng 15 phút mới đến được xã Tam Hải. Đò sẽ nghỉ lúc 18h, nên bạn nhớ phải tranh thủ quay đây sớm trước giờ này nhé. [caption id="attachment_1398" align="aligncenter" width="600"]Đi đò Tam Hải, nhớ miền Tây sông nước. Đi đò qua Tam Hải, nhớ miền Tây sông nước.[/caption] Từ địa điểm gửi xe, đi dọc những ghềnh đá ven biển đầy những rác, chúng tôi mới đến được Ghềnh đá Bàng Than. Rác nhiều quá, rác từ biển đánh vào, rác từ khách du lịch đến cắm trại và tham quan làm cho vẻ đẹp hùng vỹ của Bàng Than giảm đi bội phần.

Livestream “bãi rác” Bàng Than

Những vách đá với cấu tạo đặc biệt tại Bàng Than Những vách đá với cấu tạo đặc biệt tại Bàng Than Điểm đặc sắc và kỳ lạ nhất của Bàng Than này có lẽ là những ghềnh đá có cấu tạo và hình thù lạ mắt. [caption id="attachment_1400" align="aligncenter" width="600"]Những vách đá với cấu tạo đặc biệt tại Bàng Than Những vách đá với cấu tạo đặc biệt tại Bàng Than[/caption] Đá ở Bàng Than có màu đen và nếu nhìn gần, bạn có cảm giác như đây là những cục than đá khổng lồ. [caption id="attachment_1406" align="aligncenter" width="600"]Điểm đặc sắc và kỳ lạ nhất của Bàng Than này có lẽ là những ghềnh đá có cấu tạo và hình thù lạ mắt. Đá màu đen, xếp lớp tựa như Than[/caption] Từ Bàng Than, bạn có thể nhìn thấy được 2 hòn đảo gần đó, theo lời chia sẻ từ cô giữ xe vui tính thì đến mùa du lịch, rất nhiều bạn trẻ đến đây để thuê thuyền chở qua đảo cắm trại & nghỉ lại. [caption id="attachment_1404" align="aligncenter" width="600"]Hòn Đá Chim nhìn từ Bàng Than Hòn Đá Chim nhìn từ Bàng Than[/caption] [caption id="attachment_1402" align="aligncenter" width="600"]Hai hòn đảo phía xa là điểm cắm trại của nhiều bạn trẻ. Hai hòn đảo phía xa là điểm cắm trại của nhiều bạn trẻ.[/caption]

LÀNG BÍCH HỌA TAM THANH – điểm đến hấp dẫn

Sáng sớm sau khi dạo biển ở resort, chúng tôi chia nhau trên những chiếc xe đạp, ra chợ nạp năng lượng cho mình. Chợ vùng nông thôn nơi đây chỉ họp vào buổi sáng, và khoảng 9h sẽ kết thúc. [caption id="attachment_1387" align="aligncenter" width="600"]Bánh bèo chén, mỗi chén chỉ 1000đ Bánh bèo chén, mỗi chén chỉ 1000đ[/caption] [caption id="attachment_1386" align="aligncenter" width="600"]Mỳ quảng xá xíu, chỉ 7000đ 1 tô Mỳ quảng xá xíu, chỉ 7000đ 1 tô[/caption] Làng Bích họa Tam Thanh được biết đến với những bức tranh tường độc đáo, đầy màu sắc do các hoạ sỹ Hàn Quốc thực hiện vào mùa hè năm 2016. Giờ đây, bên cạnh những địa điểm du lịch nổi tiếng khác của tỉnh Quảng Nam, khách du lịch nên dành ra một chút thời gian để ghé thăm ngôi làng ven biển yên bình & đặc biệt này. [caption id="attachment_1388" align="aligncenter" width="600"]Con đường vào làng Bích Hoạ Tam Thanh Con đường vào Làng Bích họa Tam Thanh[/caption] [caption id="attachment_1391" align="aligncenter" width="600"]Bức tường ghi dấu tích của mối quan hệ Việt - Hàn tại làng Bích Hoạ Tam Thanh Bức tường ghi dấu tích của mối quan hệ Việt – Hàn tại Làng Bích họa Tam Thanh[/caption] [caption id="attachment_1393" align="aligncenter" width="600"]tranh tường tại làng Bích Hoạ Tam Thanh Người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài[/caption] tranh tường tại làng Bích Hoạ Tam Thanh [caption id="attachment_1392" align="aligncenter" width="600"]Tranh tường độc đáo ở làng Bích Hoạ Tam Thanh Tranh tường độc đáo ở Làng Bích họa Tam Thanh[/caption] Tranh tường độc đáo tại làng Bích Hoạ Tam Thanh [caption id="attachment_1409" align="aligncenter" width="600"]Tranh tường độc đáo tại làng Bích Hoạ Tam Thanh Bức tranh được đáng giá là đẹp nhất ở làng Bích Hoạ Tam Thanh[/caption] [caption id="attachment_1410" align="aligncenter" width="600"]Tranh tường độc đáo tại làng Bích Hoạ Tam Thanh Ước gì…[/caption] Cách thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) khoảng 12km và thành phố Hội An hơn 40km, từ Sài Gòn hoặc Hà Nội, bạn có thể đến 2 thành phố này bằng tàu, máy bay rồi từ đó lựa chọn phương tiện xe khách hoặc xe máy đến với làng Bích họa Tam Thanh, chơi ở làng Bích họa Tam Thanh cũng không tốn nhiều thời gian, nên cũng có thể kết hợp tham quan thắng cảnh Bàng Than trong 1 ngày nhé. Cảm ơn Tam Thanh Natural Beach Resort đã hỗ trợ team Go Explore Việt Nam trong suốt 2 ngày tại Tam Thanh, cảm ơn Baolau.vn website book vé online đã tài trợ phương tiện di chuyển.]]>

Viết một bình luận