Thác Pongour hùng vỹ của núi rừng Tây Nguyên, điểm du lịch hấp dẫn gần Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn nhiều khác du lịch. Bên cạnh những thác nước đặc trưng của vùng Tây Nguyên, quen thuộc trong thành phố Đà Lạt như Datanla, Prem, Cam Ly… thì bạn không thể bỏ qua thác Pongour – một ngọn thác hùng vỹ của núi rừng Tây Nguyên, là điểm du lịch hấp dẫn gần Đà Lạt.

[caption id="attachment_1639" align="aligncenter" width="600"]Thác Pongour từ góc nhìn FlyCam (ảnh: Phú Nghĩa - Go Explore Vietnam) Thác Pongour từ góc nhìn FlyCam (ảnh: Phú Nghĩa – Go Explore Vietnam)[/caption]

Nằm tại huyện Đức Trọng, cách thành phố Đà Lạt khoảng hơn 60km theo hướng quốc lộ 20. Nếu đi từ thành phố Đà Lạt, sau khi qua khỏi thị trấn Liên Nghĩa khoảng 10km, sẽ gặp bảng chỉ dẫn vào thác Pongour, khoảng 7km đường nhựa là sẽ gặp khu du lịch thác Pongour.

Thác Pongour được hình thành bởi một vách đá dựng đứng cao hơn 50m, chia thành nhiều bậc nhỏ và kéo dài ngăn dòng sông Đa Nhim tạo thành nhiều tầng nước đẹp mắt. Vua Bảo Đại từng gọi nơi đây là “Nam Thiên đệ nhất thác” đủ để nói lên vẻ đẹp của thác Pongour.

[caption id="attachment_1638" align="aligncenter" width="600"]Thác Pongour từ góc nhìn FlyCam (ảnh: Phú Nghĩa - Go Explore Vietnam) Thác Pongour từ góc nhìn FlyCam (ảnh: Phú Nghĩa – Go Explore Vietnam)[/caption] [caption id="attachment_1637" align="aligncenter" width="600"]Thác Pongour từ góc nhìn FlyCam (ảnh: Phú Nghĩa - Go Explore Vietnam) Thác Pongour từ góc nhìn FlyCam (ảnh: Phú Nghĩa – Go Explore Vietnam)[/caption]

Dưới chân thác là những phiến đá bằng phẳng rộng lớn khá lạ mắt. Và theo một số thông tin tìm hiểu được thì nếu tiếp tục đi theo dòng Đa Nhim sẽ gặp nhiều khung cảnh tuyệt đẹp.

Video về Đà Lạt & thác Pongour 

[caption id="attachment_1640" align="aligncenter" width="600"]Khách du lịch nước ngoài tham quan thác Pongour Khách du lịch nước ngoài tham quan thác Pongour[/caption] [caption id="attachment_1646" align="aligncenter" width="600"]Du lịch Thác Pongour - Đà Lạt vào năm 2016 Du lịch Pongour – Đà Lạt vào năm 2016[/caption]

Sau khi sông Đa Nhim được ngăn lại phục vụ cho thuỷ điện Đại Ninh thì lưu lượng nước trên thác Pongour đã giảm đi đáng kể, và bạn nên lựa chọn thăm Pongour vào mùa mưa khi thác có nhiều nước sẽ đẹp hơn rất nhiều.

[caption id="attachment_1645" align="aligncenter" width="600"]Thác Pongour - năm 2016 Thác Pongour – năm 2016[/caption]

Ngày nay đến tham quan thác Pongour không chỉ khách du lịch Việt Nam mà có rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Đặc biệt có rất nhiều tour trong ngày bằng moto sẽ gồm một tourguide kiêm lái xe người Việt Nam đồng hành cùng một du khách người nước ngoài, kết hợp 1 số địa điểm khác trên đường đi thác Pongour.

Đường từ quốc lộ vào thác Pongour cũng rất đẹp. Mùa này, những cây hoa vàng nở rực cả một góc trời.

[caption id="attachment_1636" align="aligncenter" width="600"]Hoa nở vàng trên đường vào khu du lịch thác Pongour, Lâm Đồng Hoa nở vàng trên đường vào khu du lịch thác Pongour, Lâm Đồng[/caption] [caption id="attachment_1647" align="aligncenter" width="600"]Trời xanh, mây trắng và đồng lúa xanh mát trên đường vào thác Pongour Trời xanh, mây trắng và đồng lúa xanh mát trên đường vào thác Pongour[/caption] Thác Pongour là một trong những điểm đến trong hành trình xuyên việt của Go Explore Việt Nam – một dự án cộng đồng góp phần quảng bá du lịch Việt Nam. Mặc dù không còn là điểm đến hoang sợ nhưng đây thực sự là một nơi đáng đến khi du lịch Tây Nguyên và Đà Lạt. [caption id="attachment_1643" align="aligncenter" width="600"]Team Go Explore Việt Nam tại tác Pongour Team Go Explore Việt Nam tại tác Pongour[/caption]  ]]>

1 bình luận về “Thác Pongour hùng vỹ của núi rừng Tây Nguyên, điểm du lịch hấp dẫn gần Đà Lạt”

Gửi phản hồi